Hotline: 0706669368 (9h - 12h30, 13h30 - 17h30)
Thông báo của tôi

9 THÓI QUEN HẰNG NGÀY GÂY RỤNG TÓC

9 THÓI QUEN HẰNG NGÀY GÂY RỤNG TÓC

Bỏ bữa sáng, không cắt tỉa và gội đầu thường xuyên là những sai lầm của phụ nữ trong việc chăm sóc tóc.

 

 

1. Bỏ bữa sáng: Trang tin Silvifort cho rằng thói quen bỏ bữa sáng đang trở nên phổ biến với những người bận rộn, đặc biệt là giới trẻ. Hệ lụy từ việc trên không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra tình trạng tóc rụng nhiều. Khi bạn không nạp đủ calo, cơ thể sẽ chuyển hướng tất cả năng lượng đến các chức năng thiết yếu để lại trên tóc và da đầu. Thực tế, một trong những triệu chứng hàng đầu của chán ăn, rối loạn tiêu hóa là tình trạng rụng tóc nghiêm trọng. Ảnh: Eat This.

 

 

2. Tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng: Khi bạn ra ngoài, không có sự che chắn cho mái tóc, tia UV của mặt trời bắt đầu khiến tóc bị giảm độ đàn hồi và chắc khỏe. Ngoài ra, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng có thể làm khô tóc, tổn thương lớp biểu bì trên da, dẫn đến tình trạng tóc dễ gãy và nhanh rụng. Ảnh: Maneaddicts.

 

 

 

3. Buộc tóc quá chặt: Bím tóc tết, búi hoặc buộc đuôi ngựa khiến các nang tóc gần gốc bị căng thẳng liên tục, dẫn đến tóc mỏng. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể dẫn đến chứng rụng tóc do lực kéo. Đây là tình trạng nang lông bị suy yếu vĩnh viễn và khiến tóc không thể phát triển. Ảnh: Busystylist, Reddit.

 

 

4. Không gội đầu thường xuyên: Sự tích tụ của bụi bẩn, sản phẩm thừa và dầu trên da đầu có thể làm tắc nghẽn nang lông, ngăn cản sự phát triển của tóc. Nếu không thay đổi thói quen này, việc rụng tóc là không thể tránh khỏi. Ảnh: Wellgood.

 

 

5. Không cắt tỉa tóc thường xuyên: Thực tế cho thấy việc cắt tóc của bạn có thể giúp quá trình phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc mỏng. Tỉa đuôi tóc thường xuyên sẽ loại bỏ những phần khô và chẻ ngọn. Nếu không, chúng có thể đi ngược lên da đầu, khiến tình trạng càng tồi tệ hơn. Ảnh: Healthline.

 

 

6. Gội đầu bằng nước nóng: Nhiệt độ của nước ảnh hưởng đến tóc và da, khiến tóc khô, dễ rụng. Khi bạn kết hợp với dầu gội, nó buộc các lỗ chân lông trên da đầu hoạt động quá mức khiến chân tóc bị tổn thương và dẫn đến rụng thêm. Bên cạnh đó, nước nóng cũng làm tăng số lượng vi khuẩn, gàu trên đầu bạn. Ảnh: Dose.

 

 

7. Vò đầu bứt tóc: Cảm giác ngứa trên da đầu có thể là kết quả của nhiễm trùng nấm, dị ứng hoặc viêm. Khi bạn bắt đầu gãi mạnh, chính hành động này làm hỏng nang lông của mình và dẫn đến tình trạng rụng tóc. Ảnh: Line.

 

 

8. Sử dụng máy làm tóc: Máy sấy, uốn tóc và bàn là phẳng có thể rất khắc nghiệt với tóc của bạn. Nhiệt độ cao đốt cháy dầu, protein trên tóc cũng như lớp biểu bì bảo vệ da đầu, gây ra gãy và mỏng. Vì vậy, phái nữ nên tìm hiểu những phương pháp tạo kiểu tự nhiên, hạn chế tác động vào máy móc với nhiệt độ cao. Ảnh: Bustle.

 

 

9. Chải tóc khi còn ướt: Các sợi tóc yếu nhất khi ướt vì nước làm tăng độ giãn nở tại lớp biểu bì bảo vệ da đầu. Chải đầu khi còn ướt, sau đó vò tóc bằng khăn khô là những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng rụng tóc nhiều. Ảnh: Noteru.

 

 

 

Nguồn: Zing news
 

Đang xem: 9 THÓI QUEN HẰNG NGÀY GÂY RỤNG TÓC