Hotline: 0706669368 (9h - 12h30, 13h30 - 17h30)
Thông báo của tôi

Acid toner và bông tẩy tế bào chết là gì?

Acid toner và bông tẩy tế bào chết là gì?

Người Hàn không bao giờ đi lùi và đi chậm trong việc phát triển công nghệ làm đẹp. Acid toner và bông tẩy tế bào chết là minh chứng cho điều đó.

(Nicky Khánh Ngọc) – Người Hàn luôn đáng nể về độ sáng tạo và cuồng nhiệt trong các phát minh về làm đẹp. Tưởng chừng như mỗi tuần họ đều có một vài phát kiến mới để giúp các cô nàng trang điểm, dưỡng da, dưỡng tóc. Trong năm qua, có một số thứ từ xứ kim chi làm làn da tôi thay đổi thực sự. Thứ nhất là acid toner và thứ hai là bông tẩy tế bào chết.

Acid toner mà tôi dùng hết 2 chai liên tục trong mấy tháng nay là Mandelic Acid 5% của By Wishtrend. Mandelic Acid là một dạng thức của AHA có tác dụng làm sạch bề mặt da, nhưng cũng làm sạch lỗ chân lông tựa như BHA, mà ít gây ra kích ứng. Chất này do dược sĩ người Đức tên Ferdinand Ludwig Winckler tìm ra từ thế kỷ 19, từ chiết xuất của hạt hạnh nhân đắng, chữ “mandel” có nghĩa là “hạnh nhân” trong tiếng Đức.

Mandelict Acid 5% của By Wishtrend là toner giúp tẩy tế bào chết hoá học hằng ngày và rất nhẹ nhàng. Mới đầu xài có cảm giác da hơi châm chích nhẹ nhưng khoảng 1 phút là hết. Mandelic Acid này dùng nhiều sẽ… bị nghiện, vì làm cho da sạch mà không khô, căng bóng, dễ hấp thu các bước dưỡng tiếp theo.

acid toner và bông tẩy tế bào chết một số sản phẩm uy tín

Ảnh: Nicky Khánh Ngọc

Bông tẩy tế bào chết là một thứ thú vị nữa. Tôi đã dùng thử One Step Original Clear Pad của Cosrx và Peeling Finger Mitt with Organic Flowers của Whamisa. Nôm na đây đều là những miếng bông mặt dệt hơi sần tẩm sẵn toner tẩy tế bào chết dịu nhẹ để bạn dùng lau sạch mặt, lấy đi dầu thừa bã nhờn và cặn bẩn. Hãy lau đi để thấy double cleansing rồi da vẫn dơ đủ để làm bông ố vàng.

Whamisa chuyên sử dụng chiết xuất từ hoa – lá – hạt hữu cơ rất lành tính. Cosrx còn có One Step Moisture Up Pad miếng bông dưỡng ẩm tẩm sẵn keo ong và Hyaluronic Acid để cung cấp độ ẩm, cho da sạch mịn. Những hôm nào không có thời gian, có thể tẩy tế bào chết hoá học chỉ bằng cách lau mặt với bông. Những ai da mụn chắc sẽ thích bông này hơn là tẩy da chết dạng cát.

Mới đây tôi còn biết đến “mặt nạ dưỡng ẩm trong khi tắm” in-shower face pack tức là mặt nạ dùng khi vừa bắt đầu tắm. Hơi nước và hơi nóng sau đó sẽ làm mặt nạ thẩm thấu để khi làn da sạch sẽ thì bạn rửa mặt nạ đi là vừa.

bông tẩy tế bào chết mặt nạ lúc tắm

Ảnh: Make p:rem wonderful me

Càng dùng, càng biết nhiều về mỹ phẩm Hàn, tôi lại càng thêm bất ngờ. Chắc người Hàn không có giới hạn nào trong sáng tạo mỹ phẩm…

Nguồn: Elle.vn

Đang xem: Acid toner và bông tẩy tế bào chết là gì?