Hotline: 0706669368 (9h - 12h30, 13h30 - 17h30)
Thông báo của tôi

Bạn đã biết tẩy da chết đúng cách?

Bạn đã biết tẩy da chết đúng cách?

Việc tẩy da chết được xem là một trong những khâu quan trọng trong việc chăm sóc da của con gái chúng mình. Việc này sẽ giúp làn da của chúng ta được thay mới, từ đó sẽ dễ hấp thu các mỹ phẩm hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng điều này hoặc bạn thực hiện sai quy cách sẽ khiến cho da bị mỏng đi, dễ kích ứng và sạm nám. Hãy cùng Oanh tìm hiểu về cách tẩy da chết sao cho đúng các bạn nha.

#1. Vì sao phải tẩy da chết?

Lớp sừng (hay còn gọi là tế bào chết) nếu như để quá dày có thể khiến da bạn không đều màu, gây bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến mụn trứng cá. Trung bình cứ khoảng 1 phút sẽ có hàng triệu tế bào chết bị bong tróc ra.

Vì vậy, việc tẩy tế bào chết là cách chúng ta loại bỏ lớp sừng này, cùng một số bụi bẩn và các độc tố trên bề mặt da, đem lại cho làn da vẻ mịn màng và tươi trẻ. Ngoài ra, tẩy da chết còn giúp làm sạch lỗ chân lông, da sẽ hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.

#2. Loại da nào thì nên tẩy da chết?

Hầu hết các loại da đều có thể thực hiện tẩy da chết và nên tẩy da chết theo định kỳ. Tuy nhiên, nếu như bạn có làn da khô và nhạy cảm thì nên hạn chế việc này

#3. Bao lâu nên tẩy da chết 1 lần?

Như Oanh đã nói bên trên, các bạn có làn da khô thì nên hạn chế việc tẩy da chết “2 tuần đến 1 tháng thực hiện 1 lần là tốt nhất“. Còn với những bạn có làn da thường thì áp dụng 1 lần, các bạn da hỗn hợp và nhờn thì nên áp dụng 2 lần nhé.

#4. Lưu ý tránh xa vùng mắt.

Khi tẩy da chết, các bạn nhớ là phải tránh vùng da quanh mắt vì đây là vùng da mỏng, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Không nên dùng chung kem tẩy tế bào chết cho toàn thân và mặt

Các bạn không nên dùng kem của cơ thể cho vùng mặt và ngược lại. Vì kem tẩy tế bào chết dành cho body thường quá mạnh đối với mặt. Còn với da cơ thể, loại kem dùng cho mặt lại không đủ mạnh.

#5. Cách thực hiện tẩy da chết ra sao?

Để thực hiện tẩy da chết, các bạn có thể tham khảo bài viết:

10 Cách tẩy da chết cho mặtTổng hợp những cách tẩy da chết toàn thân “body” tại nhà.

#6. Có nên ra nắng sau khi tẩy tế bào chết?

Sau khi tẩy da chết, bạn nên tránh ra nắng 2-3 ngày. Vì lúc này, da mặt bạn đang mỏng, việc ra nắng lúc này dễ làm da của bạn bị bắt nắng hơn. Nếu cần phải ra ngoài, bạn nhớ dùng kem chống nắng và che chắn cẩn thận nhé.

Đang xem: Bạn đã biết tẩy da chết đúng cách?