Hotline: 0706669368 (9h - 12h30, 13h30 - 17h30)
Thông báo của tôi

CÔNG DỤNG KỲ DIỆU CỦA BÃ TÚI LỌC TRÀ, AI CŨNG TIẾC VÌ LÃNG PHÍ BẤY LÂU

CÔNG DỤNG KỲ DIỆU CỦA BÃ TÚI LỌC TRÀ, AI CŨNG TIẾC VÌ LÃNG PHÍ BẤY LÂU

Bã túi trà này có vô khối tác dụng cực kỳ hữu ích mà nếu biết được bạn sẽ thấy tiếc vì đã lãng phí chúng bấy lâu đấy.

 

 

Làm giảm quầng thâm dưới mắt

 

 

Trà túi lọc sẽ giúp bạn giảm quầng thâm mắt hiệu quả và an toàn. Để túi trà đã dùng vào tủ lạnh cho mát rồi đặt lên trên mắt để nhờ tác dụng của caffeine trong trà, các mạch máu quanh mắt se nhỏ lại, từ đó làm giảm quầng thâm. Chất chống ô xi hóa cũng khiến tuần hoàn máu tốt hơn.

 

Tẩy vết bám dầu mỡ

 

 

Với những loại bát đĩa, hộp đựng, nồi, chảo dính nhiều dầu mỡ, khó có thể làm sạch với nước rửa bát, thì hãy dùng bã trà để xử lý. Bạn hãy ngâm phần bát đĩa này trong chậu nước nóng, thả thêm vài túi trà (đã dùng), rồi để qua đêm. Chất tannin có trong trà sẽ đánh bay vết dầu mỡ, đến sáng hôm sau bạn chỉ cần rửa lại bằng nước rửa bát là sẽ sạch bong.

 

Loại bỏ mùi hôi của giày, tủ lạnh...

 

Bước đầu tiên để thực hiện quy trình khử mùi chính là phơi khô túi trà. Đừng ngại phiền phức vì chúng sẽ hỗ trợ bạn rất đắc lực. Tủ lạnh, lò vi sóng là những nơi dễ dàng phát sinh những mùi khó chịu, hãy cho các túi trà đã phơi khô này vào, chúng sẽ hút sạch các mùi hôi rất hiệu quả.

 

 

Đối với những người ra nhiều mồ hôi chân, các đôi giày sẽ cần khử mùi lập tức. Rất dễ dàng, hãy cho các túi trà này vào trong giày. Các túi trà sẽ có tác dụng khử mùi hôi ở môi trường xung quanh nó.

 

Giúp điều trị các vết thương nhẹ

 

 

Nếu bạn có con, vết bầm tím và trầy xước có thể xảy ra hàng ngày. Để giúp giải quyết những mẩn đỏ, sưng, đau, bạn có thể áp dụng một túi lạnh của trà đen xoa vào vết thương.

 

Nước lau kính

 

 

Pha lại túi trà đã sử dụng và xịt nước trà loãng lên cửa kính, gương và bề mặt thủy tinh sau đó lau sạch với vải sạch, không bị xơ để giảm đến mức tối thiểu vệt mờ và bụi.

 

Hữu ích trong vườn

 

 

Để bảo vệ cây trồng của bạn khỏi nhiễm nấm, hãy tưới nước cho cây của bạn bằng trà pha hoặc rắc trà khô trên đất. Chúng chứa axit tannic hoạt động như một loại phân bón tự nhiên cho một khu vườn.

 

Thêm hương vị cho mì ống và ngũ cốc

 

 

Trà túi có thể được sử dụng một lần nữa để thêm hương vị cho các món ăn khác nhau. Treo túi trà đã qua sử dụng vào một nồi nước sôi để tạo hương vị cho nước. Sau vài phút tháo túi và thêm mì ống, gạo hoặc các loại ngũ cốc khác.

 

 

Nguồn: Tạp chí Đời sống và Pháp luật

 

Đang xem: CÔNG DỤNG KỲ DIỆU CỦA BÃ TÚI LỌC TRÀ, AI CŨNG TIẾC VÌ LÃNG PHÍ BẤY LÂU