Hotline: 0706669368 (9h - 12h30, 13h30 - 17h30)
Thông báo của tôi

Những điều bạn chưa biết về bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.

Những điều bạn chưa biết về bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.

Khi tiết trời bắt đầu chuyển sang những ngày oi nóng, nắng gắt, việc tìm kiếm giải pháp chống nắng đúng và hiệu quả luôn là điều được khá nhiều người quan tâm, chú ý. Từ đây, bạn cần tỉnh táo để biết được đầu là những quan điểm đúng và chưa đúng về việc bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời, giúp mang lại hiệu quả chống nắng một cách tối ưu.

Hãy cùng xem, Tiến sĩ Jeannette Graf – một trong những bác sĩ da liễu nổi tiếng tại thành phố New York sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên thú vị gì ngay dưới đây bạn nhé.

#1. Bạn không hề an toàn dù trong bóng râm.

Nếu bạn tiết kiệm kem chống nắng chỉ vì mình đang di chuyển dưới ô hoặc đang đứng ở một nơi râm mát, bạn nên biết rằng điều này hoàn toàn có thể mang đến những điều bất lợi cho làn da của bạn. Cụ thể, theo chia sẻ của tiến sĩ Jeannette Graf, bóng râm chỉ có khả năng ngăn chặn khoảng 20% tia UV.

Chính từ đây, việc sử dụng kem chống nắng mọi lúc, mọi nơi luôn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết bạn nhé.

#2. Bạn cần thoa kem chống nắng toàn bộ cơ thể.

Ngay cả những vùng da được che chắn bởi quần áo, bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng bởi lẽ tia UV trong ánh nắng mặt trời vẫn có thể xuyên qua trang phục mà bạn sử dụng mỗi ngày. Đặc biệt, tùy vào màu sắc trang phục mà việc làn da của bạn chịu sự ảnh hưởng ít hay nhiều cũng sẽ có những sự khác biệt nhất định.

Ví dụ, màu trắng sẽ khiến da được bảo vệ ít hơn cả, trong khi đó màu tối sẽ giúp ngăn cản tia UV tốt hơn, khiến làn da chịu ảnh hưởng ít hơn.

Cùng với lưu ý trên, bạn cũng nên nhớ rằng, chất vải cũng là một trong những nhân tố có tầm quan trọng không kém. Khi các sợi vải được dệt càng khít nhau càng có ít khe hở, từ đây mang đến khả năng chống nắng sẽ càng tốt hơn.

#3. Bạn có thể xây dựng hàng rào chống nắng của làn da.

Nghe thì có vẻ lạ nhưng đây lại là điều hoàn toàn có thể bạn nhé. Nếu bạn nhận thấy rằng dù mình đã cố gắng sử dụng kem chống nắng nhưng làn da vẫn bị đốt cháy, hãy chuyển sang sử dụng kem chống nắng vào ban đêm trong vòng 1 tháng để nhận thấy sự thay đổi bất ngờ của làn da về sau.

Theo tiến sĩ Jeannette Graf, điều này thường có hiệu quả dù sản phẩm mà bạn sử dụng là kem chống nắng hóa học hay vật lý. Khi được tích lũy trên da, chúng sẽ giúp tăng cường hiệu quả bảo vệ da khi phơi nắng tốt hơn thông thường.

#4. Ngay cả khi không có nắng, mặt trời vẫn đang gây lão hóa làn da của bạn.

Thông thường chúng ta vốn biết đến hai loại tia UV cơ bản là UVA và UVB. Trong đó, tia UVB thường gây cháy da, khiến da bỏng rát khi tiếp xúc trong thời gian dài. Còn lại, tia UVA chính là những tia lão hóa, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nếp nhăn, nám, sạm, đốm đen cho da.

Bởi tia UVA luôn tồn tại ở bất cứ thời điểm nào trong năm, dù là những ngày trời nhiều mây hay âm u. Do đó, bạn nên dùng kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ da tốt nhất, giúp ngăn ngừa lão hóa cho hiệu quả cao.

#5. Không cần phơi nắng để tổng hợp vitamin D.

Nhiều người có thói quen phơi nắng từ 30-45 phút mỗi ngày với hy vọng nhận về hàm lượng vitamin D để từ đây nuôi dưỡng cơ thể tốt hơn. Tuy nhiên, tiến sĩ Jeannette Graf cho biết cách này thường khó có thể mang đến hiệu quả như ý, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho làn da của bạn. Bởi thế, bạn có thể thay thế bằng cách bổ sung vitamin D qua thực phẩm hoặc qua các loại thức uống bổ sung.

Bảo vệ da luôn là điều quan trọng, cần thiết nếu bạn muốn duy trì cho mình một làn da khỏe mạnh, mịn màng. Bởi thế trong mùa hè này, hãy chú ý đến một vài gợi ý trên đây để thực hiện đúng cách, cho hiệu quả dưỡng da cao hơn bạn nhé.

Nguồn: Totalbeauty.com

Đang xem: Những điều bạn chưa biết về bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.