Hotline: 0706669368 (9h - 12h30, 13h30 - 17h30)
Thông báo của tôi

Xếp hạng các món thực phẩm độc hại ảnh hưởng xấu đến da

Xếp hạng các món thực phẩm độc hại ảnh hưởng xấu đến da

Cùng ELLE điểm danh một số loại thực phẩm gây hại cho da mà chúng ta thường chủ quan bỏ qua

Một số loại thực phẩm tưởng chừng như vô thưởng vô phạt lại có thể gây ra những tác hại khó lường tới nhan sắc của bạn. Bạn sẽ phải bất ngờ vì chúng đều là những món ăn được yêu thích nhất với giới trẻ chúng ta.

Xếp hạng các món thực phẩm độc hại ảnh hưởng xấu đến da:

9. Spaghetti và thịt viên:

.

pasta

Spaghetti và thịt viên

Với món ăn này, lượng đường huyết (những con số ước tính liệu thức ăn sẽ làm tăng lượng đường trong máu của một người là bao nhiêu sau khi ăn) có trong thức ăn không phải là lý tưởng, nhưng món này lại không có thành phần sữa hay chocolate. Thêm vào đó, thực tế cho thấy rằng nó không hề có lượng natri cao khiến nó trở thành một món ăn gây hại cho làn da của bạn.

8. Gà rán:

.

 

gà rán

Gà rán

Món gà rán đa phần được chế biến bằng cách chiên trong chảo ngập dầu nên hàm lượng chất béo là rất lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

7. Mì ăn liền:

.

mì

Món ăn không tốt cho làn da hồng hào của bạn

Mì ăn liền có nồng độ natri cao, thứ này có thể tàn phá làn da của bạn. Điều này dẫn đến việc nó sẽ làm mất đi độ đàn hồi và tươi sáng của da

6. Khoai tây chiên

.

khoai tây chiên

Khoai tây chiên gây sạm da và đễ hình thành nếp nhăn

Khoai tây chiên có nồng độ natri và muối khử nước cao gây ra sạm da, trong khi đó lượng carbohydrate cao khiến cho những nếp nhăn của bạn thêm tệ đi.

5. Kem Blizzard:

.

kem

Kem Blizzard có lượng đường cao

Món ăn này có một lượng đường cao, vì vậy nó cũng cao cho GI, thêm vào đó đây lại là loại thực phẩm từ sữa. Và nếu đó là kem vị chocolate, điều này thậm chí còn tệ hơn khi đã có những bằng chứng cho thấy chocolate gây ra mụn trứng cá cho da.

4. Cheeseburger:

.

burger

Cheeseburger

Cheeseburger chỉ có ít đường hơn pizza, mì ống và phô mai, nhưng nó lại có ít béo hơn, vì vậy nó cũng không tốt cho sức khỏe làn da.

3. Mac & Cheese:

.

cheese

Mac và Cheese là một trong những món tệ nhất cho da bạn

Món ăn này có nồng độ đường rất cao, khiến bạn có nếp nhăn và nổi mụn. Hơn nữa, món này cũng có rất nhiều sữa, có chứa hormone tăng trưởng cũng kích hoạt mụn phát triển mạnh.

2. Pizza:

.

pizza

Món ăn được ưa thích nhất nhưng lại gây hại nhiều nhất cho da

Pizza có một lượng đường rất cao, nó cũng làm tăng lượng đường trong máu và có thể kích hoạt mụn trứng cá và làm phá vỡ collagen. Sữa trong phô mai cũng chứa hormone tăng trưởng khiến cho mụn phát triển. Tấn công gấp đôi.

1. Burrito:

.

burrito

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn món ăn này nhé!

Sự kết hợp của các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và cả những sản phẩm từ sữa khiến cho nó trở thành thực phẩm độc hại ảnh hưởng đến làn da của bạn. Sản phẩm có chỉ số đường huyết cao làm cho hormone tăng vọt, làm thay đổi lượng dầu trong da của bạn và có khả năng gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, hàm lượng natri cao dẫn đến tình trạng mất nước và làm sạm da.

Nguồn: Elle.vn

Đang xem: Xếp hạng các món thực phẩm độc hại ảnh hưởng xấu đến da