Hotline: 0706669368 (9h - 12h30, 13h30 - 17h30)
Thông báo của tôi

10 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN NGĂN BỊ MUỖI ĐỐT

10 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN NGĂN BỊ MUỖI ĐỐT

Những vết muỗi đốt không chỉ gây đau ngứa khó chịu, mà đôi khi còn có thể mang theo mầm bệnh như sốt rét, sốt vàng hay sốt xuất huyết. Đối với những cô nàng yêu làm đẹp nhưng lại là "gu" của các chú muỗi thì thật sự phải quá khổ tâm vì những vết thâm do muỗi đốt để lại đúng không nào? Học ngay những phương pháp sau để bảo vệ sức khoẻ cũng như làn da của bản thân mình khỏi muỗi ngay đi thôi.

 

 

Dầu khuynh diệp: Thoa một vài giọt dầu khuynh diệp lên những vùng da không được che chắn như chân, tay hay cổ sẽ khiến muỗi phải tránh xa bạn.

 

 

Dầu oải hương: Thoa vài giọt dầu oải hương lên một số điểm trên cơ thể có tác dụng đuổi muỗi. Đây là loại dầu thơm hiệu quả nhất giúp giảm nguy cơ mắc sốt xuất huyết do muỗi vằn.

 

 

 

Dầu quế: Bạn có thể hòa một vài giọt dầu quế với loại tinh dầu khác hoặc với kem dưỡng ẩm rồi thoa lên một vài điểm trên cơ thể. Mùi hương nồng của dầu quế giúp muỗi tránh xa bạn.

 

 

 

Dầu bạc hà: Trộn đều vài giọt dầu bạc hà với một vài giọt giấm táo, sau đó thoa lên da hoặc xịt lên quần áo để ngăn bị muỗi đốt.

 

 

Dầu cỏ xạ hương: Hòa 4 giọt dầu cỏ xạ hương với 2 thìa nước rồi thoa lên da. Đốt lá xạ hương cũng cho hiệu quả đến 85% trong vòng 60-90 phút.

 

 

Dầu sả: Đây là thành phần có trong hầu hết các loại kem chống muỗi. Dầu sả cũng có mùi hương rất dễ chịu, có tác dụng chống muỗi đến 50%.

 

 

Dầu tràm trà: Dầu tràm trà giúp ngăn ngừa muỗi đốt nhờ có các thành phần chống nấm và kháng khuẩn. Dầu tràm trà còn giúp giảm sưng và ngứa do muỗi đốt.

 

 

Dầu cây neem (sầu đâu): Tinh dầu cây neem và lá cây neem được xem là bài thuốc diệt côn trùng hiệu quả nhất. Dầu neem có tác dụng chống muỗi tới 70% trong vòng 3 giờ đồng hồ.

 

 

Tỏi: Bạn có thể ăn tỏi hoặc thoa dầu tỏi lên da để ngăn muỗi đốt. Tỏi ngăn muỗi nhờ có mùi nồng đặc trưng và các hợp chất lưu huỳnh.

 

 

Chanh: Chanh cũng có tác dụng chống muỗi, dù không hiệu quả bằng các biện pháp kể trên. Thoa một vài giọt nước cốt chanh lên vùng da hở giúp ngăn muỗi đốt.

 

 

 

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

 

Đang xem: 10 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN NGĂN BỊ MUỖI ĐỐT